CĐ Miền núi Bắc Giang tổ chức thành công Kỳ thi Kỹ năng nghề cấp trường lần thứ Nhất- 2024

Lượt xem:
Đọc bài viết

Hội thi có sự tham dự của 45 học sinh, sinh viên xuất sắc từ các khoa, nghề của nhà trường tham dự ở 6 nghề bao gồm: Điện tử Công nghiệp, Kỹ thuật sửa chữa máy lạnh, Lắp ráp máy tính, Hàn, Công nghệ ô tô, Thú y và May thời trang.

Thí sinh dự thi nghề May thời trang

Đây là cơ hội để các em khẳng định năng lực, kỹ năng nghề và học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, để trang bị cho bản thân những kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, tự tin ứng dụng kỹ năng nghề nghiệp trong môi trường làm việc thực tế.

Tham dự kỳ thi còn có các giảng viên, đại diện các trường làm Ban giám khảo như: Đại học Nông- Lâm Bắc Giang, CĐN Bách Khoa Hà Nội, CĐ Kỹ thuật Công nghiệp Bắc Giang, CĐ Công nghiệp Việt- Hàn Bắc Giang; đại diện các doanh nghiệp như: Công ty Cổ phần Tự động hóa Thành Hưng, Công ty TNHH Đầu tư phát triển công nghệ điện tử, tự động hóa DKS, Công ty Cổ phần May BGG Yên Thế, Trung tâm chăm sóc thú cưng Provet Bắc Giang, Công ty TNHH Công nghệ IEM Việt Nam. Qua đó, có sự nhìn nhận đánh giá khách quan, phản ánh chất lượng đào tạo nghề của nhà trường cũng như chất lượng kỹ năng nghề của các em học sinh, sinh viên.

Thí sinh dự thi nghề Hàn

Đánh giá kỳ thi kỹ năng nghề của nhà trường, bà Nguyễn Thị Hồng- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Kỹ năng nghề không chỉ là năng lực thực hành nghề chuyên môn ứng dụng tốt trong thực tiễn sản xuất, mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Bối cảnh thị trường lao động luôn biến động, thay đổi nhanh chóng bởi công nghệ, dây truyền sản xuất, ngày càng đòi hỏi những nhân tố có kỹ năng nghề đạt chất lượng, thậm chí là tay nghề chất lượng cao. Bởi vậy, mục tiêu hướng tới của nhà trường là không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề, nhằm thích ứng và đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường lao động.

Thí sinh dự thi nghề Công nghệ ô tô

Qua kỳ thi cấp trường, nhà trường đã phát hiện một số em có kỹ năng nghề khá tốt, phản ánh được cả tác phong, kỷ luật, an toàn, tính chuyên nghiệp trong lao động. Có thể kể đến các em: Trần Minh Phương- Giải Nhất, Công nghệ ô tô K14C; Vũ Trung Thành- Giải Nhất, Điện tử Công nghiệp K14C, Nguyễn Văn Hưng- Giải Nhất, nghề Hàn K14, Nguyễn Tuấn Thành- Giải Nhất, Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính K14B, Trịnh Thị Hồng Tuyết- Giải Nhất, May thời trang K14E, Đào Hải Anh- Giải Nhất, Thú y K14B. Nhìn chung, các em học sinh, sinh viên đạt giải tại kỳ thi này đều có sự cố gắng, nỗ lực thực hiện các bài thi của mình và khẳng định kỹ năng nghề nghiệp tự tin, vững vàng. Kỳ thi có ý nghĩa lan tỏa tinh thần học tập, tích cực rèn nghề, phát triển bản thân trong học sinh, sinh viên nhà trường, giúp các em hình thành những kỹ năng, tác phong , kỷ luật trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Thí sinh dự thi nghề Điện tử Công nghiệp

Hiệu trưởng Hồng nhấn mạnh: Việc không ngừng học hỏi kiến thức, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm, sáng tạo là điều nhà trường mong muốn ở các em học sinh, sinh viên luôn hướng tới. Kỹ năng nghề không chỉ là vấn đề của một cá nhân hay một doanh nghiệp, mà còn là của toàn xã hội quan tâm.

Bởi vậy, mỗi em học sinh, sinh viên của nhà trường cần phát huy tối đa năng lực, sở trường, đam mê với nghề đã chọn để tạo ra giá trị cho bản thân, đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng và quốc gia. Kết thúc kỳ thi, đã có 24/45 em học sinh, sinh viên đạt giải: 6 giải Nhất, 6 giải Nhì và 12 giải Ba.

Theo nghenghiepcuocsong.vn

Đang truy cập:13676