Trường Cao đẳng miền núi Bắc Giang tổ chức thi kỹ năng nghề cấp trường năm 2024

查看数次:

Sáng ngày 28/5/2024, Trường Cao đẳng miền núi Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi kỹ năng nghề cấp trường năm 2024. Đây là năm đầu tiên Nhà trường tổ chức thi kỹ năng nghề kể từ khi được nâng cấp thành Trường cao đẳng.

Tham dự buổi Lễ có các thầy cô trong Ban Giám hiệu, giảng viên Nhà trường; đại diện các Trường: Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội, Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Bắc Giang, Cao đẳng Công nghệ Việt - Hàn Bắc Giang; đại diện một số doanh nghiệp: Công ty Cổ phần tự động hóa Thành Hưng, Công ty TNHH đầu tư phát triển công nghệ điện tử, tự động hóa DKS, Công ty cổ phần May BGG Yên Thế, Trung tâm chăm sóc thú cưng Provet Bắc Giang, Công ty TNHH Công Nghệ IEM Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ năng nghề. Theo đó, Kỹ năng nghề không chỉ là việc học và thực hành một công việc nào đó; mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Trong một thế giới đang ngày càng biến đổi nhanh chóng, nhu cầu về những người có kỹ năng nghề cao ngày càng tăng lên. Kỹ năng nghề không chỉ là vấn đề của một cá nhân hay một doanh nghiệp, mà là của toàn xã hội. Mỗi người trong chúng ta có được kỹ năng nghề tốt, chúng ta không chỉ tạo ra giá trị cho bản thân mình mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng và quốc gia.

Sau Lễ khai mạc, 45 học sinh, sinh viên xuất sắc nhất đến từ 04 khoa nghề của Nhà trường tham dự thi kỹ năng đối với 06 nghề, gồm: Điện tử công nghiệp, Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính, Hàn, Công nghệ ô tô, Thú y và May thời trang. Cuộc thi là cơ hội để các em thể hiện những gì đã học tập và rèn luyện trong suốt thời gian qua. Đồng thời cũng là dịp để các em giao lưu, học hỏi lẫn nhau và khẳng định bản thân.

Một số hình ảnh tại kỳ thi kỹ năng nghề cấp trường năm 2024

Đ/c Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng miền núi Bắc Giang phát biểu khai mạc kỳ thi

Quang cảnh Lễ khai mạc kỳ thi kỹ năng nghề cấp trường năm 2024

Các đại biểu, ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm tại kỳ thi kỹ năng nghề cấp trường năm 2024