Tập huấn cập nhật kiến thức về ô tô điện và công nghệ Hybrid trên ô tô

Ngày 06/4/2024, Trường Cao đẳng miền núi Bắc Giang phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức về ô tô điện và công nghệ Hybrid trên ô tô cho giảng viên chuyên ngành công nghệ ô tô của các Trường: Cao đẳng miền núi Bắc Giang, Cao đẳng công nghệ Việt - Hàn Bắc Giang, Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Bắc Giang và hơn 200 học sinh, sinh viên nghề công nghệ ô tô của Trường Cao đẳng miền núi Bắc Giang.

Giảng viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội truyền đạt nội dung

Hội nghị tập huấn được TS. Phạm Minh Hiếu - Phó trưởng khoa Cơ khí động lực và chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật ô tô của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trao đổi, chia sẻ về những kiến thức: Xu hướng phát triển ô tô điện trên thế giới; các cấu hình và đặc tính kéo của ô tô điện; hệ thống đẩy trên ô tô điện; ắc quy trên ô tô điện; hệ thống sử dụng năng lượng quá trình phanh trên ô tô điện.

Tại hội nghị các đại biểu là giảng viên chuyên ngành công nghệ ô tô của các trường cùng trao đổi, thảo luận sôi nổi, làm rõ các nội dung về xu hướng ngành ô tô ngày nay, về yêu cầu đối với xe sạch và tiết kiệm năng lượng, về xây dựng kết cấu chương trình đào tạo ngành ô tô điện...

Quang cảng hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn là dịp để giảng viên chuyên ngành công nghệ ô tô của Nhà trường có cơ hội giao lưu, hợp tác với các đơn vị có bề dày kinh nghiệm, đồng thời tạo điều kiện để giảng viên và học sinh, sinh viên nghề Công nghệ ô tô được tìm hiểu những kiến thức chuyên sâu về ô tô điện và công nghệ hybrid trên ô tô; ứng dụng vào thực tiễn giảng dạy và đào tạo nghề tại nhà trường./.

Hoàng Hùng